Canon EOS R1 (Chính hãng)

Giá: Liên hệ

Thương hiệu :

Xuất Xứ :

Tình trạng :

Bảo hành :

– Cảm biến CMOS full-frame 21MP- Màn trập Global Shutter- Hệ thống AF mới: Quad Pixel AF- Dải động 120 dB- Tốc độ quay video: 120 khung hình/giây

Có gì trên EOS R1 – chiếc máy ảnh full-frame mirrorless mới nhất của Canon?

Những tin đồn về EOS R1 – chiếc máy ảnh full-frame mirrorless mới nhất của Canon đã được hé lộ. EOS R1 dự kiến sẽ được ra mắt vào nửa cuối năm 2021 với nhiều đồn đoán về việc sở hữu công nghệ Quad Pixel AF và cảm biến hình ảnh Global Shutter, mang lại khả năng chụp ảnh và quay video vượt trội.

Canon EOS R1 được xem là một “bản nâng cấp” của EOS 1DX Mark III – chiếc máy ảnh DSLR cao cấp nhất của Canon tính đến thời điểm hiện tại. EOS R1 vì thế chắc chắn sẽ sở hữu nhiều tính năng ấn tượng dành cho người dùng bên cạnh sự nhỏ gọn và tiện dụng vốn có của dòng mirrorless.

Cảm biến CMOS full-frame 21MP

Mặc dù hãng Canon chưa công bố bất kỳ thông tin gì về EOS R1 nhưng trên trang Canon Rumor đã bật mí một vài thông số mà chiếc máy ảnh này sẽ sở hữu. Theo đó, Canon EOS R1 sẽ có cảm biến 21MP, cao hơn cảm biến 20.1MP của EOS 1DX Mark III. Cảm biến CMOS full-frame 21MP mang lại hiệu suất đáng kinh ngạc cho EOS R1 với tốc độ quay video lên đến 120 khung hình/giây. Đây được xem là tốc độ khung hình nhanh nhất cho máy ảnh tĩnh Canon từ trước đến nay.

Màn trập Global Shutter

Cảm biến CMOS của EOS R1 cũng được đồn đoán sẽ sử dụng màn trập Global Shutter thay vì Rolling Shutter. Với Global Shutter, toàn bộ dải pixel được ghi lại vào cảm biến cùng một lúc, đồng thời loại bỏ hiện tượng vật thể bị xê dịch do chuyển động gây nên. Điều này sẽ cho phép máy ảnh bắt nét hình ảnh chính xác và sắc sảo hơn, qua đó giảm thiểu tối đa hiện tượng nhiễu ảnh cũng như các đường nét bị cong hay lệch khỏi chủ thể của ảnh chụp.

Công nghệ Quad Pixel AF

Ngoài Golbal Shutter, hệ thống cảm biến của EOS R1 dự đoán sẽ được Canon sử dụng công nghệ Quad Pixel AF thay vì Dual Pixel AF. Hệ thống lấy nét mới này của Canon được phát triển trên cảm biến 20.7MP xử lý lên đến 83 triệu điểm ảnh. Nó chia từng pixel trên cảm biến thành 4 khu vực với mỗi điểm có kích thước là 4 micromet, cấu thành nên một cảm biến có chiều rộng khoảng 22mm, giúp hệ thống AF của EOS R1 phát hiện pha nhanh chóng cũng như cung cấp khả năng lấy nét chính xác cho cả ảnh tĩnh và video.

Cùng với Global Shutter, tính năng đột phá này trên EOS R1 chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho những người chụp thể thao hay động vật hoang dã với khả năng ghi lại các chi tiết trong từng giây giữa các chuyển động của đối tượng.

Các thông số kỹ thuật được dự đoán trên EOS R1

Có thể nói, bằng việc nâng cấp và ứng dụng công nghệ mới, EOS R1 giống một bản nâng cấp hơn là một phiên bản khác của EOS-1D X Mark III.

Một số thông số kỹ thuật của Canon EOS R1, theo Canon Rumor:
– Cảm biến CMOS full-frame 21MP
– Màn trập Global Shutter
– Hệ thống AF mới: Quad Pixel AF
– Dải động 120 dB
– Tốc độ quay video: 120 khung hình/giây

Tuy mới chỉ là thông tin rò rỉ nhưng một thông số kỹ thuật được bật mí trên Canon EOS R1 đã thực sự gây ấn tượng đối với làng nhiếp ảnh. Nhiều người ví von nó là chiếc máy ảnh tốt nhất để chụp thể thao và tỏ ra vô cùng hào hứng với tính năng này. Chúng ta hãy cùng chờ xem EOS R1 sẽ được trình làng với diện mạo và tính năng nào trong năm 2021 nhé! Trong thời gian chờ đợi, Nova Camera sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của chiếc máy ảnh full-frame mirrorless EOS R1 trong các bài viết tiếp theo.

SẢN PHẨM NỔI BẬT