Máy ảnh cũ

Máy ảnh cũ

Hiển thị tất cả 2 kết quả

Canon EOS 5D Mark III Body cũ

Giá: Liên hệ

Canon EOS 60D (Canon EF-S18-135mm F3.5-5.6IS)

Giá: Liên hệ

Hiện nay nhu cầu sử dụng máy ảnh cũ rất lớn, điều này giúp tiết kiệm một phần chi phí rất lớn dành cho các bạn. Không hẳn với nguồn tài chính ít thì bạn không sử dụng được máy ảnh chất lượng, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một con máy ảnh xịn xò. Cùng tìm hiểu kiến thức và tiêu chí để chọn máy ảnh ở bài viết dưới đây:

Tìm hiểu nguồn gốc máy ảnh cũ

Đa số những máy ảnh cũ hiện nay từ những người dùng cũ, hoặc hàng xách tay Hàn Quốc, Trung Quốc được các dân chơi sử dụng sau khi họ lên đời loại máy khác. Để tránh mất tiền oan về một số trường hợp mua về không sử dụng được thì nên tìm đến những địa chỉ bán máy ảnh cũ uy tín, có bảo hành.

Máy ảnh cũ giá rẻ
Máy ảnh cũ giá rẻ

Kiểm tra kỹ máy ảnh cũ, máy ảnh đã qua sử dụng

Máy ảnh là thiết bị công nghệ cao cấp và phức tạp nên đến giờ vẫn chưa có hàng giả, tuy nhiên hàng sơn sửa lại thì vẫn có. Bạn sẽ cần phải chú ý đến các yếu tố sau khi test máy.

Máy ảnh cũ Đà Nẵng
Máy ảnh cũ Đà Nẵng

Kiểm tra tổng thể máy ảnh

Cần lướt một vòng bề ngoài xem có trầy xướt hoặc phát hiện ra máy ảnh sơn quá nhiều lớp. Nếu có nên hỏi cửa hàng để xem phản ứng của họ như thế nào. Với các dòng máy tầm trung, xước xát là không tránh khỏi nhưng nếu ở dòng máy chuyên nghiệp cũng bị thì có thể máy từng bị va đập mạnh hoặc sử dụng nhiều quá. Ngoài ra cần đặc biệt chú ý đến khe cắm thẻ nhớ. Nếu thấy các điểm kết nối của khe cắm với thẻ nhớ bị gãy, chập vào nhau thì nên yêu cầu người bán sửa lại vì lỗi này có thể gây ngắn mạch, làm cháy phần thẻ nhớ của máy.

Những điểm lưu ý bên ngoài về tổng thể máy ảnh bao gồm: màn hình, hệ thống nút bấm, bánh xe điều chỉnh, nút chụp, các cổng kết nối, khe thẻ, khe pin. Nếu ổn rồi bạn nên tiến hành kiểm tra phần bên trong.

Kiểm tra ống kính - lens máy ảnh

Kiểm tra vỏ bên ngoài và thấu kính trước sau xem đã bị tháo mở hay là chưa, kiểm tra xem bong coast hay là chưa.

Kiểm tra mốc, bụi bằng cách dùng đèn flash điện thoại hay đèn nào đó có thể là chỗ có nắng, dùng tay gạt thanh mở khẩu độ hết cỡ và soi vào lens máy ảnh xem bên trong có dính bụi, hay mốc gì không.

Tiếp đến hãy kiểm tra các ốc vít trên lens xem nó có bị rỉ sét hay bị móp méo chỗ nào không. Nếu là ống kính lấy nét tự động thế hệ sau này thì việc tháo và lắp ống kính sai kỹ thuật sẽ gây ảnh hưởng đến tính năng lấy nét của nó.

Kiểm tra chất lượng quang học lens

Kiểm tra kỹ chức năng Auto Focus(AF) cũng như Manual Focus (MF) xem vòng lấy nét có mượt hay cứng. Nếu là lens zoom thì nên kiểm tra xem vòng zoom có mượt hay là không, có nứt vòng zoom hay không. Lấy nét có chuẩn hay không, đặc biệt là test ở khẩu độ lớn nhất xem có nét hay không.

Mua máy ảnh cũ Đà Nẵng giá rẻ, chất lượng

Tại Nova Camera chất lượng máy ảnh được đặt lên hàng đầu, có bảo hành cho bạn, đặc biệt giá cả rẻ phù hợp với những bạn đam mê nhiếp ảnh nhưng chi phí còn hạn chế. Hoặc có thể thuê máy ảnh Đà Nẵng để được sử dụng được đa dạng các loại máy hơn.