BLACKMAGIC URSA BROADCAST

100.914.000

Thương hiệu :

Xuất Xứ :

Tình trạng :

Bảo hành :

Máy quay truyền hình chuyên nghiệp giá rẻ và linh hoạt, hỗ trợ HD và Ultra HD.TÍNH NĂNG NỔI BẬT● Cảm biến CMOS 4K● Tương thích với ống kính B4…

Máy quay truyền hình chuyên nghiệp giá rẻ và linh hoạt, hỗ trợ HD và Ultra HD.

TÍNH NĂNG NỔI BẬT

● Cảm biến CMOS 4K
● Tương thích với ống kính B4 2/3″
● UHD 4K và 1080p lên đến 60 fps
● Ghi Apple ProRes và Avid DNx
● Ghi Cinema DNG Raw
● 2 slot thẻ Cinema DNG Raw, 2 slot thẻ CFast 2.0
● 3G-SDI và 12G-SDI Output
● Genlock và Timecode
● XLR Input và Microphone tích hợp

 

Blackmagic URSA Broadcast

Máy quay truyền hình chuyên nghiệp giá rẻ và linh hoạt, hỗ trợ HD và Ultra HD.

URSA Broadcast, máy quay truyền hình chuyên nghiệp giá rẻ và linh hoạt. URSA Broadcast là máy quay hai trong một, thích hợp để quay ENG và truyền hình lẫn studio. URSA Broadcast hoàn hảo cho những người làm truyền hình truyền thống bởi nó tương thích với các loại ống kính và pin mà bạn đang có sẵn, nó cũng ghi nội dung lên các loại thẻ quen thuộc với các định dạng quen thuộc trên các hệ thống quản lý media truyền hình và hầu hết các phần mềm NLE. Ngoài ra, URSA Broadcast cũng hoàn hảo cho người làm nội dung web bởi nó tương thích với cả các ống kính HD cũ lẫn các ống kính mới. Không có bất cứ máy quay truyền hình nào linh hoạt hơn và có mức giá rẻ hơn máy quay này.

Máy quay hai trong một

Nhanh chóng chuyển đổi giữa việc sản xuất chương trình trực tiếp qua quay phóng sự và ngược lại.

URSA Broadcast là máy quay hai trong một. Thiết kế nhỏ gọn với hệ thống nút điều khiển cũng như các tính năng tương tự như trên các máy quay kiểu ENG và lý tưởng khi cần quay trong các trường hợp khẩn cấp như tin nóng. Dù bạn ở trong studio hay ngoài hiện trường, URSA Broadcast mang đến cho bạn chất lượng hình ảnh vượt trội, tone màu da chuẩn và màu sắc rực rỡ. Điểm đặc biệt là URSA Broadcast có chế độ video mở rộng mới cho phép bạn quay được hình ảnh đẹp có thể dùng để phát sóng ngay lập tức mà không cần chỉnh màu. Vậy nên bạn chỉ cần quay, dựng và phát sóng. URSA Broadcast cũng là máy quay đầu tiên cho phép người dùng AV và những người làm nội dung online có thể mua được một giải pháp truyền hình chuyên nghiệp thật sự với chất lượng tốt hơn rất nhiều so với DSLR.

Sử dụng các loại thẻ nhớ và ghi ở định dạng file tiêu chuẩn

URSA Broadcast là máy quay truyền hình chuyên nghiệp đầu tiên được thiết kế để làm việc với các loại thẻ nhớ thông dụng và các định dạng file đang được sử dụng trong tất cả các hệ thống truyền hình và phần mềm dựng phim hiện có. URSA Broadcast cho phép ghi nội dung 1080i hoặc 2160o lên các loại thẻ nhớ như SD, UHS-II và CFast, ở các định dạng file như .mov, trong tương lai sẽ cập nhật thêm file .mxf. URSA Broadcast dùng các chuẩn DNx145, DNx220X hoặc ProRes nên file sẽ tương thích với các hệ thống truyền hình và workflow hiện tại. Bạn có ngàm ống kính B4, tương thích với các loại ống kính có sẵn hoặc bạn có thể chuyển sang ngàm EF, F hoặc PL để có thể sử dụng các loại ống kính nhiếp ảnh và điện ảnh mà bạn đang sở hữu. Nếu bạn định xây dựng một hệ thống máy quay truyền hình hoàn chỉnh, các phụ kiện như URSA Viewfinder, URSA Studio Viewfinder và SMPTE fiber converter để điều khiển máy quay từ xa. URSA Broadcast giúp bạn tối đa hoá lợi ích trong việc đầu tư vào máy quay, ống kính và phụ kiện, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền bạc và thời gian.

Ngàm ống kính truyền hình B4

Sử dụng các ống kính HD chất lượng cao có sẵn của bạn hoặc các ống kính Ultra HD mới.

Khi sử dụng ống kính B4, bạn không cần phải liên tục lấy nét mà chỉ cần tập trung theo hành động.

Ngàm ống kính truyền hình B4 của URSA Broadcast có cấu tạo quang học chất lượng điện ảnh, có khả năng điều chỉnh quang sai, được thiết kế đặc biệt cho cảm biến của nó. Ngàm 2/3″ cho phép bạn dùng các ống kính HD hiện có hoặc các ống kính Ultra HD mới. Rất nhiều ống kính HD chất lượng cao có thể được dùng để quay ở độ phân giải cao hơn HD, có thể lên đến 2.5K hoặc 3K. Bởi vì ống kính B4 có tiêu cự tốt và trường nét sâu, vậy nên hình ảnh sẽ đảm bảo được độ nét khi bạn zoom in hay zoom out. Nó cho phép bạn làm việc nhanh hơn bởi bạn không cần phải thay đổi ống kính hay chỉnh nét khi thay đổi cỡ cảnh, rất phù hợp khi bạn phải quay ở tốc độ cao. bạn cũng có thể điều khiển ống kính điện tử B4 để điều chỉnh focus, iris và zoom bằng các thiết bị điều khiển máy quay từ xa hoặc từ ATEM switcher thông qua giao thức điều khiển máy quay qua SDI.

Tương thích với cả HD và Ultra HD

Cảm biến 4K với dynamic range rộng và trường nét sâu

URSA Broadcast có cảm biến hình ảnh 4K và chế độ video mở rộng mới với dynamic range tốt hơn và màu sắc trung thực hơn. Cảm biến hình ành được thiết kế cho cả HD và Ultra HD, cho bạn hình ảnh chất lượng cao, sắc nét, tone màu da chính xác, màu sắc rực rỡ và video high dynamic range mà không cần phải xử lý hậu kỳ. Cho phép bạn quay, dựng và phát sóng ngay. Cảm biến có độ phân giải cao là một lợi thế lớn cho dù bạn chỉ sử dụng HD, bởi bạn có thêm chế độ xử lý điểm ảnh con và khả năng chống răng cưa tối ưu, cho hình ảnh siêu sắc nét.

Tích hợp hệ thống kính lọc ND Filter

Kính lọc ND filter chất lượng cao với khả năng bù hồng ngoại

URSA Broadcast được trang bị hệ thống kính lọc ND filter cho phép bạn nhanh chóng điều chỉnh lượng ánh sáng đi vào máy quay. Các filter 1/4, 1/16 và 1/64 stop được thiết kế đặc biệt để tương thích với cảm biến hình ảnh và công nghệ màu sắc của URSA Broadcast, mang đến cho bạn màu sắc và dải động rộng tốt hơn, thậm chí ngay cả dưới điều kiện ánh sáng khắc nghiệt. Điều này cho phép bạn sử dụng nhiều sự kết hợp về khẩu độ và góc màn trập, trong nhiều trường hợp khác nhau. Kính lọc hồng ngoài được thiết kế để triệt tiêu các bước sóng hồng ngoại, loại bỏ tình trạng hình ảnh bị nhiễm hồng ngoại thường gặp trên một số ND filter. Hệ thống ND filter tích hợp trong máy là bộ lọc quang học với cơ chế xoay chính xác và nhanh. Thiết đặt filter được hiển thị dưới dạng phân số, số hay số stop trên màn hình LCD.

Ghi liên tục

Hỗ trợ cả thẻ CFast tiêu chuẩn lẫn thẻ SD

Giờ đây, bạn có thể chọn sử dụng loại thẻ nhớ phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bạn.

Thẻ và UHS-II có giá rẻ và được bán rộng rãi trên thị trường, phù hợp để ghi các file như DNx hoặc ProRes Ultra HD hay RAW HD. CFast là loại thẻ nhớ tốc độ cao, lý tưởng cho việc ghi RAW.

URSA Broadcast có hai khe gắn thẻ CFast 2.0 và hai khe gắn thẻ SD/UHS-II, vậy nên bạn có thể lựa chọn loại thẻ tốt nhất dành cho mình. Cả hai loại thẻ đều thông dụng và có giá thành rẻ, bạn có thể dễ dàng mua được tại các cửa hàng máy tính hoặc máy quay. Bạn có thể ghi video 10-bit chất lượng truyền hình ở DNxHD 145, DNxHD 220X hoặc ProRes với metadata, làm cho URSA Broadcast tương thích với hầu hết các phần mềm dựng phim. Điều này có nghĩa là URSA Broadcast có thể dễ dàng được tích hợp và phù hợp với các hệ thống truyền hình hiện có. Bạn cũng có thể ghi file lossless 12-bit CinemaDNG RAW để có thể xử lý nhiều hơn trong hậu kỳ và cho ra các chương trình với chất lượng cao hơn. Với hai khe gắn cho mỗi loại thẻ, URSA Broadcast cho phép bạn dự phòng cho các trường hợp một trong hai khe gặp trục trặc và ghi liên tục. Khi một trong hai thẻ đầy, quá trình ghi tự động chuyển sang thẻ còn lại và bạn có thể thay thẻ đã đầy bằng một thẻ mới trong khi quá trình ghi vẫn tiếp tục ở thẻ kia chứ không bị gián đoạn.

Thiết kế bền chắc và đầy đủ tính năng

Phần vỏ ngoài làm bằng hợp kim magie siêu nhẹ, siêu bền

URSA Broadcast có lớp vỏ ngoài làm từ hợp kim magie siêu bền và siêu nhẹ, được thiết kế một cách cân bằng và thoải mái để người dùng có thể sử dụng cả ngày. Cũng giống như các máy quay truyền hình truyền thống, hệ thống các nút điều khiển được bố trí đầy đủ phía bên ngoài thân máy một cách logic, cho phép bạn truy cập các thiết đặt quan trọng một cách trực tiếp. Hệ thống nút điều khiển được bố trí một cách logic, cho phép bạn dễ dàng nhớ và xác định các nút điều khiển chức năng một cách dễ dàng và chính xác, cho phép xử lý mà không cần nhìn vào nút hay lấy máy quay xuống khỏi vai. Máy quay còn được trang bị một màn hình cảm ứng có khả năng xoay gập để giám sát tín hiệu hoặc điều khiển máy quay thông qua một giao diện phần mềm mang tính cách mạng, cung cấp đầy đủ các tính năng dự phòng cho phép điều khiển từ bên ngoài và các chức năng của máy quay. Ngoài ra còn có các điều khiển dự phòng cho việc tắt – mở nguồn. URSA Broadcast có tất cả các kết nối tiêu chuẩn cho âm thanh thông qua cổng XLR, SDI thông qua cổng BNC và cấp nguồn thông qua cổng 4 pin XLR 12V DC tiêu chuẩn.

Các điều khiển truyền hình truyền thống

Nhanh chóng thay đổi các thiết đặt mà không cần phải nhìn hay lấy camera xuống khỏi vai.

URSA Broadcast được trang bị các điều khiển độc lập cho phép kết nối trực tiếp đến hầu hết các thiết đặt quan trọng trên máy quay. Các nút bấm, bút gạt, nút xoay được bố trí trên thân máy một cách logic để khiến việc tìm và xác định vị trí chính xác của chúng trở nên dễ dàng khi người điều khiển máy quay đang nhìn vào kính ngắm. Bạn có thể điều chỉnh các thiết đặt, thay đổi ND filter hoặc frame rate mà không cần phải dùng đến màn hình cảm ứng hay lấy máy quay xuống.

Màn hình trạng thái

Thấy tất cả các thông tin quan trọng thông qua một màn hình LCD sáng rõ.

Màn hình trạng thái là một màn hình LCD có độ sáng cao được thiết kế để có thể dễ dàng theo dõi các thông số quan trọng khi quay, kể cả khi quá trình quay diễn ra dười ánh sáng mặt trời gay gắt. Màn hình trạng thái hiển thị record timecode, locked timecode và timecode tham chiếu, cùng với các thông số hiện tại của máy quay như frame rate, shuttle angle, khẩu độ, white balance, gain và iris. Nó cũng cho biết tình trạng pin, tình trạng ghi của thẻ nhớ và âm lượng. Màn hình này có đèn nền có thể được bật lên khi quay tại những vị trí có độ sáng yếu, và tắt khi quay ngoài trời hay những địa điểm có độ sáng cao để tăng độ tương phản, cho phép theo dõi các thông số dưới bất kỳ điều kiện ánh sáng nào.

Quay slow motion

Ghi lại các hành động nhanh với slow motion mượt mà!

Dù bạn ghi hình các sự kiện thể thao hay tin nóng, URSA Broadcast cho phép bạn quay slow motion hết sức mượt mà và rõ ràng. Để quay video slow motion, URSA Broadcast ghi ở tốc độ cung hình cao và phát lại ở tốc độ khung hình tiêu chuẩn. Bạn có thể thiết đặt tốc độ khung hình ưa thích của bạn trên menu và chuyển đổi giữa tốc độ đồng bộ hoá tiêu chuẩn và tốc độ khung hình thấp hơn bằng một nút bấm trên máy quay. URSA Broadcast có thể quay Ultra HD ở tốc độ khung hình lên đến 60 fps.

Âm thanh chất lượng truyền hình

Tích hợp hệ thống ghi âm chất lượng truyền hình

URSA Broadcast tích hợp một microphone chất lượng cao và audio recorder chuyên nghiệp. Vậy nên bạn không cần phải dùng thêm bất cứ thiết bị âm thanh nào khác. Stereo microphone có thể được dụng để ghi âm hoặc bạn cũng có thể kết nối với các microphone chuyên dụng qua hai cổng XLR input. Cổng XLR có nguồn phantom 48V cho phép bạn gắn mọi loại mic từ shotgun đến wireless. Với hai microphone input, bạn có thể quay cảnh phóng viên nói trên hiện trường khi họ cầm một lapel hoặc một mic cầm tay, và vẫn ghi được âm thanh hiện trường từ input thứ hai. Bạn cũng có thể ghi cùng một micro cho cả hai kênh ở các mức âm lượng khác nhau để tránh bị clip khi gặp những tiếng ồn lớn bất thường trên hiện trường. URSA Broadcast cũng có một nút xoay điều khiển âm lượng trên thân máy và một đồng hồ đo âm thanh trên màn hình để bạn có thể giảm âm lượng trong khi máy quay vẫn nằm ở trên vai.

Studio camera chuyên nghiệp

Biến URSA Broadcast thành máy quay studio hoàn hảo.

URSA Broadcast tích hợp hệ thống điều khiển từ xa, color correction, talkback, tally cùng các tính năng khác được thiết kế để biến nó thành một máy quay studio hoàn hảo cho live production. Nó có thể được điều khiển từ xa thông qua SDI bằng giao thức Blackmagic SDI Camera Control. Bạn cũng có thể dùng thêm URSA Studio Viewfinder, Blackmagic Camera Fiber Converter và Studio Fiber Converter để có được một hệ thống cũng như các tính năng có trên các máy quay studio đắt đỏ có giá hàng trăm ngàn USD. Nhưng, hơn cả, khi live production hoàn thành, bạn có thể nhanh chóng biến URSA Broadcast thành một máy quay ENG thông thường. URSA Broadcast cho phép bạn tối đa hoá khoản đầu tư cho máy quay và ống kính của mình bởi bạn có thể dùng chúng hàng ngày, trong hầu hết mọi trường hợp, trên hiện trường hay trong studio. Sự linh hoạt này cho phép bạn xử lý các live production có quy mô lớn với nhiều máy quay mà không cần phải thuê thêm các thiết bị phụ trợ đắt đỏ.

Blackmagic URSA Studio Viewfinder

Biến URSA Broadcast thành live camera với một studio viewfinder 7 inch chuyên nghiệp

Blackmagic Camera Fiber Converter

Cho phép đi dây ở khoảng cách lên đến 2km, chuyển tất cả các tín hiệu video, âm thanh, tally, talkback, control và nguồn điện bằng một cáp duy nhất.

Blackmagic Studio Fiber Converter

Kết nối để điều khiển máy quay ở khoảng cách lên đến 2km thông qua một cáp đa kênh.

Các kết nối chuyên nghiệp

Loại bỏ các loại cáp tuỳ chỉnh với các kết nối truyền hình tiêu chuẩn tương thích với các loại cáp thông thường.

Blackmagic URSA Broadcast được trang bị các công nghệ mới nhất cũng như các kết nối mới như 12G-SDI. Tất cả các kết nối đều là những loại tiêu chuẩn được sử dụng trong truyền hình vậy nên bạn không cần phải dùng đến các loại dây cáp hiếm có và đắt đỏ. Bạn có thể dùng các loại dây thông dụng có thể mua của những “mối ruột” của bạn hoặc thậm chí là tự làm lấy. Bạn có kết nối 12G-SDI đa tỉ lệ cho video output và return feed input. Cả hai kết nối này đều có khả năng tự động chuyển đổi tốc độ để có thể làm việc với tất cả các định dạng HD và Ultra HD lên đến 2160p60 thông qua một cáp duy nhất. Bạn có HD-SDI monitoring out, 2 LANC input, balanced XLR audio với nguồn phatom và timecode/reference input. Ở phía bên phải của máy quay có một cổng 12 pin Hirose cho phép điều khiển ống kính truyền hình, có thể cấp nguồn và điều khiển các ống kính SD, HD và Ultra HD với cả điều khiển analog lẫn kỹ thuật số. Cps một 4 pin XLR 12V DC power output và HD-SDI monitor output có thể dùng với URSA Viewfinder, URSA Studio Viewfinder hay bất cứ loại viewfinder nào mà bạn thích.

Các phụ kiện chuyên nghiệp từ Blackmagic

Gồm có viewfinder, phụ kiện hỗ trợ vác vai, các bộ chuyển đổi tín hiệu và cả ngàm ống kính thay thế.

Khi bạn làm việc trong studio hay ngoài trời, Blackmagic đều có các phụ kiện được thiết kế đặc biệt và tương thích hoàn hảo với URSA Broadcast. Bạn có thể dùng thêm URSA Mini Shoulder Mount Kit, URSA Viewfinder và URSA Mini Mic Mount để tạo ra một hệ thống máy quay ENG tiêu chuẩn nhằm quay phóng sự, tin tức, phim tài liệu… Còn nếu bạn làm việc trong môi trường live production, bạn có thể dùng thêm URSA Studio Viewfinder, Blackmagic Camera Fiber Converter. Nếu bạn cần tăng thời lượng ghi, bạn có thể dùng SSD Recorder. Ngoài ra bạn cũng có thể tuỳ chọn loại mount pin để gắn pin từ bên thứ ba. Bạn cũng có thể tuỳ chọn loại ngàm ống kính để kết hợp máy quay này với những loại ống kính phù hợp với bạn.

Live Broadcast

  1.    Blackmagic URSA Viewfinder

Viewfinder độ phân giải cao dành cho URSA, bao gồm màn hình OLED HD và kính quang học chuẩn cho phép lấy nét chính xác.

  1. Blackmagic Shoulder Mount Kit

Hỗ trợ quay vác vai. Cho phép chuyển từ quay trên tripod sang vác vai một cách nhanh chóng. Bao gồm shoulder pad, tay cầm phía trên, rosette và rail mount

  1. Blackmagic URSA VLock Battery Plate

Tương thích với pin ngàm VLock, cho phép gắn pin của bên thứ ba lên máy quay URSA.

  1. Blackmagic URSA Mini Mic Mount

Cho phép gắn microphone chuyên dụng lên máy quay URSA Broadcast

Studio Camera

  1.    Blackmagic URSA Studio Viewfinder

BIến URSA Broadcast thành live camera hoàn hảo với studio viewfinder 7 inch chuyên nghiệp.

  1. Blackmagic Shoulder Mount Kit

Hỗ trợ quay vác vai. Cho phép chuyển từ quay trên tripod sang vác vai một cách nhanh chóng. Bao gồm shoulder pad, tay cầm phía trên, rosette và rail mount

  1. Blackmagic Camera Fiber Converter

Kết nối máy quay với live switcher ở khoảng cách lên đến 2km để truyền tín hiệu video, âm thanh, talkback, tally, điều khiển máy quay và cấp nguồn. Tất cả thông qua một sợi cáp duy nhất.

  1. Blackmagic Studio Fiber Converter

Kết nối để điều khiển máy quay từ xa ở khoảng cách lên đến 2km với cáp đa kênh.

Tương thích với các ống kính giá rẻ

Tương thích với các ống kính ngàm B4, PL, EF và F

URSA Broadcast cho phép thay đổi ngàm ống kính để bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các loại ống kính ngàm khác nhau như B4, PL, EF và F mà không cần dùng thêm adapter. Điều này có nghĩa là bạn có thể bắt đầu với các ống kính giá rẻ trước rồi sau đó khi có điều kiện, có thể chuyển sang dùng các ống chuyên dụng có giá cao hơn. Sử dụng một ống kính ngàm EF, PL hoặc ngàm F là lựa chọn hết sức tuyệt vời khi quay fix, như vậy bạn sẽ không cần dùng đến các ống kính truyền hình cho các máy quay không kèm người điều khiển. Bởi vì ngàm ống kính rất dễ thay, nên bạn có thể nhanh chóng tuỳ biến máy quay cho phù hợp với từng loại công việc mà bạn làm. URSA Broadcast được bán cùng ngàm B4, vậy nên nếu cần chuyển ngàm, bạn có thể mua thêm ngàm PL, EF hoặc ngàm F tuỳ nhu cầu. Với URSA Broadcast, bạn có một máy quay tương thích với hầu như tất cả các ống kính chuyên nghiệp, cho phép bạn thực hiện những quyết định phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình.

Hệ điều hành tiên tiến

Hệ điều hành tiên tiến và giao diện người dùng thân thiện cho phép truy cập vào các thiết đặt một cách nhanh chóng.

URSA Broadcast được trang bị hệ điều hành tiên tiến với một giao diện người dùng trực quan, cho phép thực hiện các điều chỉnh thông qua màn hình cảm ứng chạm và lướt. Ngoài ra, bạn có thêm nhiều tính năng từ máy quay điện ảnh kỹ thuật số URSA Mini nếu bạn cần thực hiện những hoạt động cao cấp hơn. Bạn có thể thiết đặt các thông số trên máy quay, nhập metada… Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện các điều chỉnh tương tự như trên hệ thống nút điều khiển vật lý ở thân máy, vậy nên đây chính là một hệ thống dự phòng hiệu quả khi bạn gặp trục trặc gì trong quá trình làm việc. Hệ điều hành này bố trí các thiết đặt thường dùng ở vị trí thuận lợi, cho phép bạn thao tác nhanh chóng và thực hiện các điều chỉnh mà không phải lục lọi trong menu rối rắm. Bàn phím ảo cho phép nhập metadata nhanh và chính xác hơn, cùng với từ điển tích hợp, dự đoán các thông tin mà bạn sẽ nhập vào, rút ngắn thời gian xử lý.

Cấp nguồn dưới nhiều hình thức khác nhau

Tương thích với các loại pin và nguồn điện tiêu chuẩn

URSA Broadcast có cổng nguồn 4-pin XLR tiêu chuẩn, tương thích với các loại nguồn có hiệu điện thế từ 12 đến 20V. Cổng nguồn tiêu chuẩn cũng có nghĩa là bạn có thể dể dàng sử dụng máy quay với tất cả các loại nguồn điện và pin có sẵn. Các máy URSA sử dụng chung một cổng kết nối pin và điểm gắn pin ở phía sau máy quay, cho phép bạn sử dụng nhiều loại pin từ các nhà sản xuất khác nhau như IDX, Blueshape, Anton Bauer… Để dễ cài đặt, bạn cũng có thể dùng Blackmagic URSA VLock Battery Plate hoặc Blackmagic URSA Gold Battery Plate để sử dụng các loại pin M-Mount và Gold Mout phổ biến. Bởi vì chúng tích hợp một phích cắm điện được thiết kế để gắn trực tiếp vào URSA Broadcast.

SẢN PHẨM NỔI BẬT